Sàn hèm khóa

Sàn hèm khóa (click flooring) là tấm lót sàn nhà hoàn thiện. Sàn hèm khóa (Vinyl click system) thường được hiểu là sàn nhựa hèm khóa ghép hèm âm dương như sàn gỗ. Sàn hèm thường dày 4mm, 5mm, 6mm khác với sàn dán keo chỉ dày 2mm, 2.5mm và 3.0mm. Sàn nhựa, sàn vinyl này có hèm khóa lại với nhau tiện lợi, đi êm chân, thân thiện môi trường và chống cháy lan. Vật liệu nhẹ ứng dụng vào trang trí nội thất. Cùng với Az Floor đi tìm hiểu loại sàn nhựa hèm khóa này chi tiết.

sàn hèm khoa xương cá
sàn hèm khoa xương cá

Sàn nhựa hèm khóa là gì

Sàn hèm khóa là sàn có khóa, có hèm, không dùng keo dán, chỉ cần ghép hèm âm dương lại với nhau. Sàn hèm khóa thường dày 4mm, 5mm, 6mm để cấu kết hèm tấm này và tấm khác. Sàn hèm khóa thường nghĩ ngay đến sàn nhựa, sàn vinyl và sàn spc. Ngày nay, xu hướng sử dụng sàn hèm SPC nhiều tuy nhiên, sàn nhựa dẻo hèm, hay sàn vinyl dẻo hèm tốt hơn, giá cao hơn và bền hơn.

sàn nhựa hèm khóa vân gỗ
sàn nhựa hèm khóa vân gỗ

Ưu điểm sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm có nhiều đặc điểm nổi bật. Ưu điểm đó là sàn dày, thi công nhanh mà không cần phải dùng keo. Sàn hèm lắp ghép gắn hèm với nhau, hèm âm dương nhanh chóng. Sàn hèm lắp trên mọi nền sàn nhà mà không cần phải đợi nên khô hoặc cán vữa tự san phẳng như sàn dán keo. Sàn hèm dày 4mm, 5mm, 6mm đi êm chân, trẻ nhỏ té không đau. Sàn hèm đẹp, hoa văn hiện đại, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt hơn mọi loại sàn truyền thống khác.

Sàn hèm khóa DW1059
Sàn hèm khóa DW1059

Nhược điểm của sàn nhựa hèm khóa

Cũng như các sản phẩm khác, sàn spc khóa cũng có những nhược điểm. Theo kinh nghiệm của Az Floor trong nhiều năm qua làm sàn nhà, chúng tôi phát hiện ra những nhược điểm của sàn hèm khóa spc như sau:

 • Sàn spc giá rẻ chất lượng kém
 • Sàn spc lớp phủ mỏng 0.1mm, 0.2mm không đạt, tiêu chuẩn sàn spc phải là 0.3mm
 • Sàn hèm khóa spc tái chế càng màu hỏng, phải là sàn nguyên sinh
 • Sàn spc giá rẻ là một tai hại, nên chọn sàn tốt
 • Sàn spc vô danh, không thương hiệu dễ hư mau hỏng
 • Sàn spc phải bản nhỏ, size nhỏ để khi sản phẩm co giãn nở thì hạn chế tối đa gãy hèm, cong vênh cao. Sàn spc size càng to càng mau toang.
 • Vì vậy, cần chọn lựa sàn spc chất lượng, size nhỏ, thương hiệu lớn để an toàn sử dụng. Thật ra, nêu sử dụng sàn khóa dẻo, còn gọi là vinyl dẻo thì chất lượng cao, bao xài.
Sàn nhựa spc1018-4mm
Sàn nhựa spc1018-4mm

Gạch nhựa hèm khóa 4mm

SPC Flooring 4mm là dòng sàn tiêu chuẩn lót sàn nhà. Sàn SPC 4mm + 1mm underlay foam trắng nữa là 5mm đủ xài. Sàn spc tiện lợi, màu sắc đẹp, sử dụng bền lâu. Không những spc 4mm sử dụng trong nhà ở, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, cầu thang… mà còn sử dụng cho văn phòng, trường học, shop và khách sạn. Sàn spc đi êm chân, chống cong vênh, mối mọt, chống nước.

Sàn nhựa spc9002 4mm
Sàn nhựa spc9002 4mm

Tấm nhựa hèm khóa 5mm

Với sàn spc 5mm là dòng sàn tốt hơn 4mm. Sàn spc 5mm là lõi spc dày 5mm không phải sàn spc lõi 4mm lớp lót underlay ixpe 1mm. Vậy sàn 5mm là sàn có lõi spc 5mm khi thi công + 1mm underlay foam trắng nữa là 6mm. Tiêu chuẩn này thì quá tốt rồi,  giá thành cũng cao hơn. Tuy nhiên, spc là sàn làm tự đá. Sàn từ đá khá nặng, nên không cần phải sử dụng sàn dày. Chỉ cần sàn tiêu chuẩn spc lõi spc 4mm thickness là ổn rồi vì có thêm 1 lớp foam underlay thi thi công sàn nhựa nữa là tổng 5mm.

Ván nhựa hèm khóa 6mm

Cũng như sàn nhựa dày 4mm, 5mm, sàn nhựa dày 6mm thì rất tốt. Lõi sàn sày 6mm spc thì chất lượng rồi. Tuy nhiên, như đã trình bày ở trên, chất liệu spc làm từ bột đá, vì vậy, sàn càng dày càng nặng nề, di chuển cực, khiêng vác nặng nề, đau khổ cho công nhân. Về tiêu chuẩn, sàn spc bột đá thì nên sử dụng sàn nhựa dày 4mm là đạt rồi là an toàn rồi. Không cần lắm phải dùng sàn hèm 6mm. Không phải cứ dày hơn là an toàn hơn, đẹp hơn, bền hơn.

Sàn hèm click bê tông AS2005
Sàn hèm click bê tông AS2005

Sàn nhựa hèm click giá rẻ

Sàn hèm click giả rẻ là dòng sàn tiêu chuẩn thấp. Rất nhiều khách hàng hỏi Az Floor về sàn hèm giá rẻ. Tuy nhiên, thà sử dụng sàn dán keo giá rẻ thì còn bền lâu. Sàn hèm giá rẻ rất nguy hiểm nếu không nói là an toàn không có.Sàn hèm kết cấu bởi hèm âm dương, hèm âm dương mỏng, và không chất lượng thì sàn màu gãy hèm. Mặt khác, sàn hèm giá rẻ chất liệu không có, hèm tái chế, dễ thấm nước và cong vênh nhanh chóng. Vì vậy với lĩnh vực hèm khóa click, phải sử dụng sàn chất lượng, sàn nguyên sinh nếu không tiền mất lại đau khổ.

Sàn hèm nguyên sinh 4mm
Sàn hèm nguyên sinh 4mm

Giá sàn nhựa hèm khóa spc

Giá sàn nhựa nhiều loại giá. Giá sàn nhựa hay giá sàn vinyl phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá sàn nhựa dán keo, sàn hèm… Giá sàn tùy thuộc vào độ dày, lớp bảo vệ, quy cách, chứng nhận, thương hiệu, xuất xứ… Sàn nhựa tự dán, sàn nhựa keo sẵn. Sàn nhựa dán keo dày 1.8mm, 2mm, 2.5mm, 3.0mm. Sàn hèm click dày 4mm, 5mm, 6mm. Mỗi sản phẩm sàn nhựa , sàn vinyl có một giá riêng. Giá tùy thuộc vào các loại sàn, tính chất, độ dày như đã trình bày.

Stt Thương hiệu Quy cách Đơn giá/M2
01 Interflor 152.4*914.4*3mm 185.000vnđ
02 Interflor 150*935*4mm 265.000vnđ/m2
03 Deluxe 457.2*457.2*3mm 185.000vnđ/m2
04 Deluxe 150*935*4mm 265.000vnđ/m2
05 Amstrong 150*935*4mm 285.000vnd/m2
06 Amstrong 150*935*6mm 335.000vnđ/m2
07 Amstrong 120*600*4mm 350.000vnđ/m2
08 Spacef 150*935*4mm 255.000vnđ/m2

(*) Chú ý: Giá thay đổi theo thời điểm, vui long liên hệ trước khi báo giá.

Phân biệt sàn nhựa hèm khóa dẻo và sàn hèm khóa spc

Phân biệt sàn nhựa vinyl hèm khóa dẻo hay sàn spc là quan trọng. Cả sàn hèm khóa dẻo và sàn spc được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, sàn vinyl dẻo đắt hơn sàn spc vì chất lượng tốt hơn. Vì vậy, giá sàn spc rẻ hơn sàn vinyl dẻo. Nếu công trình văn phòng đi lại nhiều, bền lâu thì nên chọn sàn nhựa vinyl dẻo click cho an toàn và lâu dài. Sàn spc chỉ phù hợp sử dụng trong gia đình, phòng ngủ, phòng khách và công trình thời gian ngắn. Đặc biệt công trình ngắn hạn, còn muốn bền lâu thì nên sử dụng sàn hèm khóe dẻo gọi là Vinyl Click flooring.

Các thương hiệu sàn hèm khóa

Hiện nay, sàn nhựa còn gọi là sàn vinyl có nhiều thương hiệu mạnh. Các thương hiệu sàn nhựa/ vinyl có tiếng tại Việt Nam trong thời gian qua gồm có:

 • Sàn nhựa Interflor
 • Sàn nhựa Amstrong
 • Sàn nhựa Deluxe
 • Sàn nhựa Luxflor
 • Sàn nhựa Kingflor
 • Sàn nhựa Unitec Floor
 • Sàn nhựa Evergreen
 • Sàn nhựa Tarkett
 • Sàn nhựa Polyflor
 • Sàn nhựa Responsive
 • Sàn nhựa Grabo
 • Sàn nhựa Interface
 • Sàn nhựa Xflor
 • Sàn nhựa Spacef
 • Sàn nhựa Sunrise
 • Sàn nhựa Xfloor
Cataloge sàn hèm khóa Amstrong 4mm
Cataloge sàn hèm khóa Amstrong 4mm

Giới thiệu về Az Floor

AZ FLOOR VN

Az Floor là thương hiệu sàn hoàn thiện nổi tiếng: sàn nhựa giả gỗ, sàn vinyl kháng khuẩn, sàn nhựa hèm khóa, thảm trải sàn, sàn nâng, thảm cao su… Với phương châm: “Az Floor® – Chữ Tín Làm Đầu”, các sản phẩm sàn nhà Az Floor mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, tính năng ưu Việt, chống cháy lan, chứng nhận xanh thân thiện môi trường.

Gạch nhựa terrazzo lát sàn
Gạch nhựa terrazzo lát sàn

Chọn lựa sàn nhà hoàn thiện, Az Floor tự tin cung cấp sàn chất lượng & mẫu mã cập nhật mới. Các dòng thảm trải sàn văn phòng, khách sạn; sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ, sàn vinyl, sàn terrazzo. Sàn vinyl kháng khuẩn, vinyl chống tĩnh điện esd tile, sàn thể thao, gạch cao su, raised floor, vữa san phẳng…

Sàn terrazzo vinyl
Sàn terrazzo vinyl

Team Az Floor luôn tận tâm tư vấn, nhiệt tình trình mẫu sàn, nhận đi xa, không ngại khó, luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Đặc biệt, dịch vụ tư vấn và thi công chuyên nghiệp của Team Az Floor. Không ngại xa, sẵn sàng đi tỉnh, đi các vùng xa xôi thi để đáp ứng các công trình sàn nhựa, sàn vinyl của khách hàng. Chọn Sàn nhựa Az Floor là chọn sự hài lòng. “Az Floor® – Chữ Tín Làm Đầu”

Vui lòng click xem danh mục sàn nhựa hèm khóa Az Floor

Xin liên hệ:

AZ FLOOR VN

HCM: 01 Street 45, An Khanh Ward, Thu Duc City, HCMC

Hanoi: 01 Dao Duy Anh Str, Dong Da Ward, Hanoi

Web: www.azfloor.vn ,

Mail: azfloor.vn@gmail.com

Hotline: 0981818807 (whatup/viber)

https://g.page/r/CfiEWHyStAO3EAE

Các trang khác:

https://www.azfloor.net/

https://www.facebook.com/azfloor.vn

https://azfloor.blogspot.com/

#azfloor

#san-nhua-gia-go

#tham-trai-san

#san-vinyl-khang-khuan

#san-nang

#san-vinyl

#san-nhua-hem-khoa

#san-hem-khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *